Kế Toán Công Nợ Là Gì ?

Kế toán công nợ là một phần hành có nhiệm vụ ghi chép, kiểm soát, báo cáo các khoản công nợ diễn ra liên tục trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Gồm có 2 dạng kế toán:

Công nợ phải thu

Liên quan đến tất cả khoản phải thu trong và ngoài doanh nghiệp như: Phải thu tạm ứng, phải thu khách hàng, phải thu về thuế GTGT được khấu trừ, phải thu khác (phải thu bồi thường, tiền lãi cho vay, cổ tức, lợi nhuận phải thu từ các hoạt động đầu tư tài chính,…), phải thu nội bộ khác…

Công nợ phải trả

Liên quan đến tất cả các khoản phải trả như phải trả cho người bán (nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ, nhà thầu XDCB), phải trả CBCNV, phải trả nội bộ, phải trả khác (trả tiền đền bù, bồi thường…) và các khoản phải trả khác.

Kế Toán Công Nợ

Các Yêu Cầu Đối Với Kế Toán Công Nợ Trong Doanh Nghiệp

Dù ở bất kỳ công ty thuộc loại hình, quy mô nào, việc hiểu bản chất và các nghiệp vụ kinh tế phát sinh giúp cho người làm kế toán có cách tiếp cận đúng và hoàn thành tốt công việc được giao.

Kế toán công nợ là một vị trí quan trọng, yêu cầu người làm phải có kiến thức chuyên môn sâu, rộng cũng như thành thạo nhiều kỹ năng công việc. Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, chúng ta cần chuẩn bị những kỹ năng, kiến thức sau:

Kỹ Năng Cứng

Nắm vững kiến thức chuyên môn nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là các kiến thức liên quan đến các nội dung, khoản mục công nợ;

Các kiến thức về Hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động bán hàng, mua hàng, chiết khấu thanh toán, giảm giá hàng bán, hàng bán bị trả lại, khuyến mại,…

Các kiến thức về Thuế bao gồm: thuế GTGT; thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế xuất, nhập khẩu…
Trang bị kiến thức về Pháp luật, Hợp đồng kinh tế, các kiến thức chung về Tài chính, ngân hàng.

Kỹ Năng Mềm:

Kỹ năng giao tiếp

Các kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng phần mềm kế toán, phân tích dữ liệu

Kỹ năng lên kế hoạch, quản lý thời gian…

Trên đây là những tổng hợp thông tin bổ ích về kế toán công nợ tại doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp những vấn đề liên quan đến kế toán thì cũng đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Ketoan24h để được hỗ trợ nhé !!!

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1

Tel: 0941119900

Email: dichvuketoanpvm@gmail.com

Giờ làm việc: 24/7

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *