Kế Toán Là Gì ? Hiểu Như Thế Nào Mới Chuẩn ?

Kế toán là việc đo lường, xử lý và truyền đạt thông tin quan trọng về tài chính. Và các chỉ số quan trọng trong bất kể doanh nghiệp hay tập đoàn nào. Một công việc vốn được coi là một trong những ngôn ngữ kinh doanh. Luôn đo lường kết quả hoạt động tài chính cho một tổ chức và truyền tải những thông tin này đến nhiều người dùng, bao gồm các nhà đầu tư, , ban quản lý và các cơ quan quản lý. Những người hành nghề được gọi là kế tóan viên. Thuật ngữ “kế tóan” và ” báo cáo tài chính ” thường được sử dụng như những từ đồng nghĩa.

Là một trong những chức năng chính trong doanh nghiệp

Kế Toán Gồm Có Những Loại Nào Đang Hoạt Động Trong Doanh Nghiệp

Kế Tóan Quản Trị

Là người chỉ tập trung vào việc đo lường, phân tích và báo cáo thông tin có thể giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định nhằm thực hiện các mục tiêu của tổ chức. Sử dụng các biện pháp và báo cáo nội bộ dựa trên phân tích chi phí. Các lợi ích khác và không bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc kế tóan được chấp nhận. Cụ thể là kế toán quản trị tạo báo cáo hàng tháng hay theo từng quý mà nhóm quản lý của một doanh nghiệp có thể sử dụng để đưa ra quyết định về cách thức hoạt động trong doanh nghiệp của mình.

Kế Toán Chi Phí

Cũng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra nhiều quyết định táo bạo khác về quản lý chi phí. Mà còn tiết kiệm được ngân sách và mục tiêu tài chính cho doanh nghiệp. Không chỉ thế, kế tóan chi phí cũng sẽ xem xét tất cả các chi phí liên quan đến sản xuất sản phẩm. Các nhà phân tích của doanh nghiệp, quản lý, chủ doanh nghiệp và kế toán sử dụng thông tin này nhằm để xác định giá sản phẩm một cách chính xác ít rủi ro nhất.

Tiền không chỉ được coi là một yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế trong sản xuất, mà còn là công cụ để giúp doanh nghiệp thúc đẩy tình hình kinh doanh mở rộng thị trường và chiếm lĩnh toàn cầu.

Kế Toán Thuế

Kế toán thuế không chỉ là một công việc thống kế số liệu mà còn là một trong những bộ phận đảm nhiệm trọng trách cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp. Kế tóan thuế sẽ đảm nhận các công việc như báo cáo thuế hàng năm, quý và tháng. Tập hợp hóa đơn, chứng từ phát sinh để theo dõi và hạch toán. Lập báo cáo thuế GTGT, thuế TNCN và nộp tiền thuế cho cơ quan thuế(nếu có).

Đây được mệnh danh là “bộ phận chủ chốt” của doanh nghiệp. Vì những ai đảm nhiệm vị trí này phải thật sự tỉ mỉ kỹ lưỡng. Khai báo chính xác không khai khống. Nếu có những hành động nào vi phạm sai trái sẽ bị quy vào tội trốn thuế ảnh hưởng để cả tập thể doanh nghiệp.

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1

Tel: 0941119900

Email: dichvuketoanpvm@gmail.com

Giờ làm việc: 24/7

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *