Thuế thu nhập cá nhân không chỉ là một hạn mức thuế dựa trên thu nhập. Hàng tháng từng đầu người. Mà đây còn là một khoảng phí bắt buộc phải thu và nộp vào ngân sách nhà nước. Và được quy định trong pháp luật rõ ràng với các tổ chức kinh tế. Các thành viên trong xã hội. Đây là nghĩa vụ phải thực hiện của các chủ thể công dân thuộc đối tượng đóng thuế theo quy định. Một trong các loại thuế góp phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy ngân sách nhà nước. Phát triển kinh tế.

Thuế Thu Nhập Cá Nhân Là Gì?

Đây là một khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp trong một phần tiền lương. Hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã được giảm trừ. Thuế TNCN không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp. Vì thế, khoản thu này sẽ công bằng với mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam, góp phần làm giảm khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp trong xã hội.

Đối Tượng Phải Nộp Thuế

Cá Nhân Cư Trú

Cá nhân có thu nhập và phải chịu thuế là khoản phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Cá Nhân Không Cư Trú

Phải đóng các khoản thuế khác được phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam.

Các Hạn Chế Của Thuế Thu Nhập Cá Nhân

TTNCN giúp khắc phục được các mặt hạn chế của các loại thuế giá trị gia tăng. Thuế tiêu dùng hay còn gọi là thuế VAT trên giá trị của mỗi sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ. Loại thuế này sẽ được áp dụng cho tất cả mọi đối tượng bất kể giàu nghèo. Họ đều phải chịu khoảng thuế này khi dùng chung một mặt hàng hóa. Và được tính theo phương pháp lũy tiến từng phần góp phần đảm bảo tính công bằng của hệ thống thuế.

Trong các doanh nghiệp sẽ tồn tại hai khoảng như TTNCN và thuế thu nhập doanh nghiệp. Chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong trường hợp doanh nghiệp kê khai cao hơn thực tế các chi phí phải trả cho cá nhân để trốn thuế. thì các cá nhân được kê khai tăng thêm sẽ phải nộp thêm thuế với phần phát sinh. Vì thế, góp phần khắc phục hạn chế thất thu về thuế.

 

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1

Tel: 0941119900

Email: dichvuketoanpvm@gmail.com

Giờ làm việc: 24/7

 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *